Strč prst skrz krk

2009-03-31

Klikkaður dagur

Filed under: Uncategorized — Jón Lárus @ 23:59

Vakna kl. 7:30. Borða morgunmat og gera sig kláran í vinnuna. Mættur um 9 í vinnuna. Heim aftur upp úr kl. 17. Skjótast aðeins út í búð og kaupa nokkur smáatriði. Sparsla og pússa í herberginu hennar Freyju. Kvöldmatur um kl. 19. Fótbolti kl. 19:40. Kominn heim aftur um 21. Sparsla og pússa meira í herberginu hennar Freyju. Til rúmlega 22. Búa til jógúrt og nesti fyrir morgundaginn. Búinn að því um 11. Þá loksins pása. Spilaði nokkra skítakalla við Fífu. Alveg búinn. Núna bara bólið.

7 athugasemdir »

  1. býrðu til jógúrt?

    Athugasemd af baun — 2009-04-1 @ 18:36 | Svara

  2. Já, ég geri það. Hef gert það í nokkur ár. Mjög lítið mál.

    Athugasemd af Jón Lárus — 2009-04-1 @ 18:57 | Svara

  3. jámm, ódýrara og miiiiklu betra en það út úr búð.

    Og búa til nesti, Jón Lárus, ekki draga svona úr þessu! Hann bjó til hrísgrjónarétt með blaðlauk, skinku og osti, dugði okkur báðum í hádegismat í dag.

    Athugasemd af hildigunnur — 2009-04-1 @ 20:58 | Svara

  4. hvernig býrðu til jógúrt?

    Athugasemd af baun — 2009-04-2 @ 20:46 | Svara

  5. baun, Það er ekkert flókið.

    Fyrir nokkrum árum var okkur gefin jógúrtgerðarvél. Sú vél, ef vél skyldi kalla, er ekki flókin að gerð. Þetta er ílát, sem tekur um 1 lítra af vökva og svo stærri, einangruð flaska sem ílátið smellur inn í (væri samt örugglega hægt að vera með eitthvað ílát sem tekur óskað magn af mjólk og vefja handklæðum eða einhverju einangrandi utan um, smá meira mál kannski). Þessi jógúrtgerðarvél fékkst á sínum tíma í Þorsteini Bergmann hér á Skólavörðustígnum og kannski ennþá. Ætti náttúrlega að fást í hverri betri heimilistækjaverslun.

    Hráefnið er svo 1 lítri af mjólk og jógúrtstartari (jógúrtgerill). Einfaldast er að kaupa bara hreina jógúrt.

    Það sem maður gerir svo er að hita einn lítra af mjólk (ég nota bláa mjólk, mér finnst gul mjólk ekki virka nógu vel) að suðu. Hún er síðan látin kólna niður í 50 gráður. Þá er dreitli af henni (1 dl eða svo) hrært saman við startara (ég nota ca. hálfa dós af jógúrt þegar ég set af stað lögn). Hrært vel saman og síðan er afganginum af mjólkinni bætt út í og hrært enn og aftur. Lok sett á og ílátinu síðan stungið í einangrunarflöskuna og látið standa í fimm til sex tíma.

    Ef vel á að vera þá er jógúrtið kælt áður en þess er neytt (ég fatta samt sjaldnast að gera það nógu snemma til að ná því). Með jógúrtinu er svo snilld að fá sér músl, alls konar ávexti, ber o.s.frv. Uppáhaldið mitt er samt músl og niðursoðnar ferskjur; himnaríki.

    Athugasemd af Jón Lárus — 2009-04-3 @ 02:04 | Svara

  6. ja hérna. hljómar líkt og skyrgerð. mig langar að prófa þetta einhvern tímann, kærar þakkir f. upplýsingarnar:)

    Athugasemd af baun — 2009-04-3 @ 16:48 | Svara

  7. Ekki málið, baun.

    Ég hef nú ekki ennþá reynt mig við skyrgerð. Kannski verður það næst.

    Athugasemd af Jón Lárus — 2009-04-5 @ 21:33 | Svara


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: